Không khí là gì?

0
  • Chưa có sản phẩm

Không khí là gì?

Trước mặt chúng ta là gì? Chắc chắn là không khí rồi ! Vâng, không khí chính là những thứ xung quanh ta vì một điều đơn giản không có nó chúng ta không thể tồn tại. Vật chất trong tự nhiên có 3 dạng : rắn, lỏng, khí và không khí của chúng ta nằm ở dạng vật chất thứ 3. Bài viết sau đây cung cấp cho chúng ta sơ lược về không khí.

 

không khí là gì,bau khong khi trong lanh

 

Thành phần cơ bản của không khí gồm: nitơ và oxy chiếm 99% với tỷ lệ: nitơ 78%, oxy 21%. Ngoài ra còn có một ít khí cácbonic do các loài sinh vật thải ra, còn lại khoảng 1% là các chất khí hiếm như ar (argon), Ne (neon), He (heli), Kr (kripton) và Xe (xenon).

 

Bầu không khí trên mặt đất có chiều cao nhiều kilomet. Vì không khí là một loại vật chất, cho nên lực hấp dẫn của trái đất hút chặt, làm cho nó được giữ lại trên Trái đất. Vì thế, không khí cũng có trọng lượng. Trọng lượng không khí sinh ra áp lực đối với mọi vật và nó đè lên chúng ta giống như đang lặn dưới nước vậy.

 

Khi ta leo lên núi cao hoặc khi ngồi trong máy bay ở trên cao không khí loãng hơn nên áp lực không khí đè lên người cũng giảm đi. Ở độ cao khoảng 13km, áp lực không khí chỉ còn 1/8 áp lực trên mặt biển. Ở độ cao khoảng 100km, áp lực không khí gần bằng 0.

 

Không khí là sự sống. Luồng khí bạn hít thở hằng ngày chính là ở trong không khí. Tuy nhiên bầu không khí ô nhiễm như hiện nay thì đó lại là vấn đề đáng báo động đối với sức khỏe của bạn. Dù bạn muốn hay không, dù bạn ở dưới mặt đất hay trên bầu trời cao thì không khí vẫn luôn tồn tại và bạn vẫn cần có không khí..

 

Hãy bảo vệ lấy nguồn không khí sạch để mang lại cuộc sống tốt lành hơn thông qua các hành động thiết thực như : trồng cây xanh, xử lý rác thải đúng quy trình và giữ cho bầu không khí quanh ta luôn thông thoáng, sạch sẽ nhé !

 

thegioimaylockhongkhi.com

Nguồn : Internet

Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Bài viết khác

Sản phẩm tiêu biểu
Hỗ trợ trực tuyến
Quảng cáo
Fanpage